วันพุธที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2562

ความรู้เกี่ยวกับเครปเค้กสายรุ้ง ด.ญ. วริศรา มุงต่อม


นยละลาย 150 กรัม
นมสด 600 กรัม
ไข่ไก่ 8 ฟอง
แป้งเค้ก 125 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 100 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
สีผสมอาหาร (ม่วง/ฟ้า/เขียว/เหลือง/ส้ม/แดง)
วิปปิ้งครีม 800 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัมสำหรับวิธีในการทำ เครปเค้ก สายรุ้ง (Rainbow Crepe Cake) มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้พอตั้งยอดปานกลาง พักไว้ในตู้เย็นตีไข่ไก่ให้พอแตกตัวใส่น้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน
ใส่นมสดลงไปผสมให้เข้ากัน
ใส่เนยละลายลงไป ผสมให้เข้ากัน
ใส่แป้งทั้ง 2 ชนิดและเกลือลงไป ผสมให้เข้ากันระวังแป้งเป็นเม็ด
แบ่งแป้งออกเป็น 6 ถ้วยเท่าๆกัน และผสมสีลงไป
นำกระทะตั้งไป ทาเนยเล็กน้อย
ตักแป้งประมาณ 1/4 ถ้วยดวงลงไปในกระทะ กลิ้งให้แป้งแผ่ทั่วกระทะ
พอแป้งเริ่มพองก็แซะขอบๆแป้งและนำไปคว่ำลงบนตะแกรง
ทำแบบนี้ต่อจนครบทุกสี
นำแป้งเครปที่เย็นแล้วมาวางบนแทนแต่งเค้ก รองด้วยจานรองเค้ก
วางแผ่นเครปลงตามด้วยวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ปาดให้ทั่วๆและไม่ต้องบางและหนาเกินไป
ทำจนครบ 1 สีแล้วจึงต่อด้วยสีถัดไป สลับไปตามลำดับสีเริ่มจากแดง/ส้ม/เหลือง/เขียว/ฟ้า/ม่วง
พอทำครบทุกสีแล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 20 นาทีให้ครีมเซ็ตตัว
นำมาตัดแบ่งตามต้องการ จัดเสิร์ฟคู่กับซอสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

💜ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการทำเม็ดขนุน❤

           💜ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการทำเม็ดขนุน❤ ขนมหวานอย่าง   เม็ดขนุน   ขนมไทยสีเหลืองทอง ผิวมันเงาวั๊บ ขนมที่จัดอยู่ในประเภทขอ...